Tin tức tổng hợp

Chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2015

Chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2015
Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 6 “Tinh hoa nghề Việt” diễn ra từ ngày 29/4 đến 3/5/2015 với những chương trình đặc sắc, hấp dẫn, sẽ là nơi tụ hội của nhiều nghề và làng nghề nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

 

Festival Nghề truyền thống Huế 2015

- Chương trình Ca Múa Nhạc đặc biệt khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2015 với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế được diễn ra 20g00 ngày 28/4 tại sân khấu Bia Quốc Học và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

- Không gian tôn vinh Nghệ nhân và các làng nghề được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Công viên Tứ Tượng và Bảo tàng Văn hóa Huế sẽ khai mạc 8g00 ngày 29/4. Nghệ nhân và các làng nghề được tôn vinh trong không gian trữ tình, thoáng đảng bên bờ sông Hương, với hệ thống nhà rường truyền thống và cảnh sắc đậm đà nét Huế. 200 nghệ nhân sẽ tham gia phần lớn là nghệ nhân bàn tay vàng, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú đến từ 40 làng nghề và cơ sở làng nghề truyền thống nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên-Huế.

- Trưng bày cổ vật, được khai mạc 17g00 ngày 28/4 tại không gian khu Di sản Huế. Không gian trưng bày, triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý hiếm liên quan đến các nghề thủ công truyền thống thời Nguyễn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; các tiển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật, trưng bày tác phẩm tinh xảo và cổ vật đặc biệt khác.

- Trưng bày của thành phố Kioto Nhật Bản, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, khai mạc lúc 9g00 ngày 29/4. Tại đây sẽ trưng bày, giới thiệu một số trang phục Kimono truyền thống của người dân Nhật Bản kết hợp với thêu tay truyền thống Huế.

- Trưng bày ảnh nghệ thuật “Nét đẹp văn hóa các nước ASEAN” tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, với sự tham gia của các tác giả có các tác phẩm tiêu biểu đến từ các nước trong khối ASEAN.

- Hội thảo khoa học “Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công truyền thống” lúc 8g00 ngày 30/4 tại Hội trường Trung tâm Hành chính Thành phố Huế. Có hơn 150 tham dự viên, Hội thảo là diễn đàn đối thoại trực tiếp và thẳng thắn giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nghệ nhân, làng nghề, các nhà nghiên cứu mỹ thuật, nhà sưu tầm cổ vật và khách du lịch nhằm trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn và định hướng phát triển các sản phẩm của các nghề và làng nghề truyền thống trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

- Chương trình biểu diễn trang phục từ sản phẩm Zèng, thổ cẩm, thêu tay với những hiệu ứng bất ngờ với sự có mặt của các Nhà tạo mẫu Minh Hạnh, Lan Hương…(Việt Nam), Patis Tesoro (Philippine), MoHom Loikhamleng (Myanmar), Eric Choong (Malaysia), Milo Emilio Migliavacca (Indonesia) Wisharawish Akarasantisook (Thailand) sẽ được diễn ra 19g45 ngày 29/4 tại sân khấu Bia Quốc Học.
 
- Chương trình Liên hoan “Bài ca về nguồn” chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc do Nhà Thiếu nhi Huế và Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Huế thực hiện lúc 19g30 ngày 30/4.

- Chương trình Liên hoan nhạc Rock với sự tham gia các ban nhạc Rock của Việt Nam và khu vực miền Trung do Thành Đoàn Huế tổ chức vào lúc 19g30 ngày 1/5.

- Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đúc đồng Huế, khai mạc 8g00 ngày 28/4 tại khu trưng bày, giới thiệu làng nghề Đúc Đồng phường Phường Đúc.

- Chương trình bế mạc “Lễ rước tôn vinh nghề” và lễ tế tổ bách nghệ diễn ra trên đường Lê Lợi từ 18g00 đến 20g30 ngày 2/5.

- Ngoài ra, có nhiều chương trình nghệ thuật và văn hóa cộng đồng: Hòa nhạc từ 17g00 đến 18g30 các ngày 29/4 đến 2/5 tại đường Công viên 3-2; Diều nghệ thuật “Những cánh bay Việt Nam” từ 13g30 đến 17g00 các ngày 28, 29, 30/4 và 1/5 tại công viên Phu Văn Lâu – Thương Bạc; Lễ hội “Sắc màu tuổi thơ” 7g00 các ngày 27, 28 và 29/4 tại Công viên Lý Tự Trọng, Nhà Thiếu nhi Huế; Đua thuyền trên sông Hương từ 7g00 đến 13g00 ngày 2/5 trước trường Hai Bà Trưng; Ẩm thực Huế tại công viên 3-2 từ ngày 28/4 đến 2/5; Liên hoan “Chim chào mào” vào ngày 2/5 tại trường Hai Bà Trưng./.

Nguồn: TT Festival Huế

Tour Đặc Biệt

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm. Đặc biệt, Quý khách còn có cơ hội tham quan và thử vận may của mình tại khu Casino thuộc Resort World - Khu Resort 5 sao đẳng cấp thế giới (Dành cho khách từ 21 tuổi trở lên, khách dưới 21 tuổi có thể tự do tham quan vui chơi trong Sentosa) .

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm – tại đây Quý khách sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cuộc sống thường ngày của các chú voi và những người quản tượng. Đặc biệt, tặng Quý khách cơ hội trải nghiệm cảm giác ngồi trên lưng voi dạo quanh ngắm cảnh đầy thú vị và hồi hộp và thưởng thức buffet trái cây

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm. Bồ Đề Đạo Tràng; Linh Thứu Sơn; Tịnh Xá Trúc Lâm; Khổ Hạnh Lâm; Các chùa quốc tế. Xe đưa đoàn đến Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya). Đây là một khu đất rộng 11km vuông. Vào năm 637, khi ngài Huyền Trang từ Trung Hoa đến đây, đã tán thán: “Khắp nơi đầy các kiến trúc đủ loại: chùa, tháp, tượng…

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm. Quý khách cùng với hướng dẫn viên địa phương tham gia chương trình khám phá Singapore về đêm “Singapore by Night” hấp dẫn và mới lạ như: Khám phá cuộc sống trong lòng đất của người dân Singapore bằng Tàu điện ngầm MRT, Trải nghiệm Du thuyền trên dòng sông Singapore ngắm cảnh vịnh Marina Bay về đêm

Đối tác - Khách hàng