Tin tức tổng hợp

Mình đọc được bài này hay quá, copy lại để các bạn cùng xem

Chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ ở công ty

1. Tôi sinh hoạt trong một số hiệp hội doanh nhân. Là một người không còn trẻ, may mắn làm việc ở nhiều công ty trong các lĩnh vực khác nhau nên tôi xây dựng được một số mối quan hệ. Nhờ vậy, tôi thường giới thiệu và kết nối các bạn trẻ lại với nhau. Gần đây, tôi biết công ty A có nhu cầu tổ chức một tiệc ra mắt sản phẩm mới. Trong chương trình, cần có một số tiết mục văn nghệ giúp vui của các ca sĩ, nhóm nhạc không quá nổi tiếng. Tôi biết bạn B làm trong lĩnh vực này nên mới giới thiệu B cho công ty A. B rất hăng hái và hứa sẽ hỗ trợ hết mình.

Công ty A đánh giá cao tinh thần hợp tác của B và hi vọng sẽ hợp tác lâu dài. Đêm ra mắt sản phẩm thành công và các ca sĩ đã biểu diễn rất tốt. Vấn đề là sau khi thanh toán tiền thù lao cho các ca sĩ thông qua B thì công ty A phát hiện B đã báo giá gấp 2 lần số thù lao phải trả cho ca sĩ.

Số tiền không lớn, trên dưới 10 triệu đồng nhưng sau đó, mối quan hệ giữa B với công ty A chấm dứt. Lý luận của công ty A là nếu B hỗ trợ, B có quyền lấy tiền môi giới nhưng phải nói rõ cho công ty A biết và số tiền này cũng phải có mức độ. Đằng này lại như vậy...

Tôi tiếc cho B vì một món lợi rất nhỏ trước mắt mà làm mất đi một mối quan hệ hợp tác kinh doanh lâu dài! Với tinh thần hợp tác và tư duy ngắn như vậy, B cũng sẽ rất khó "lớn" lên được!

2. Một cán bộ tên C. làm trưởng phòng trong 1 công ty nghỉ việc vì lý do về điều hành doanh nghiệp cho gia đình. Theo thông lệ, C. viết một email chia tay gửi cho các cán bộ quản lý. Nhiều đồng nghiệp đã trả lời mail và chúc C. thành công trong những ngày sắp tới. 

D., một cán bộ quản lý trẻ rất có triển vọng trong công ty, đã viết remail gửi cho C. Trong email, D. đánh giá cao năng lực của C. và rất tiếc khi công ty không giữ chân được C. 

D. còn cho rằng công ty đã đối xử không tốt với nhân viên nên nhiều người mà D. đánh giá là giỏi phải ra đi. Nếu chỉ dừng lại là email chia sẻ của 2 người từng là đồng nghiệp với nhau thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Nhưng C. lại forward nội dung email của D. cho toàn bộ CBCNV công ty và tất nhiên là cho cả ban tổng giám đốc.

Ngay sau đó, D. ngậm ngùi làm đơn xin nghỉ việc. Cũng may, ban tổng giám đốc đánh giá cao năng lực của D. nên sau khi "cạo" D. một trận ra trò đã giữ D. ở lại công ty. Tất nhiên, mối quan hệ của C. và D. cũng chấm dứt luôn từ đây!

3. E. là một trưởng phòng trẻ và rất đam mê công việc, cũng như hết mình vì " màu cờ sắc áo". Các công việc gì giao cho E. thì hoàn toàn yên tâm vì E. sẽ làm ngày làm đêm để hoàn thành với kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, sếp của E lại bị rất nhiều người trong công ty và đối tác bên ngoài phàn nàn về thái độ cư xử của E.

Với đối tác bên ngoài, họ cho rằng  E. chỉ biết đến quyền lợi của công ty, đòi hỏi tối đa quyền lợi cho công ty mà không đếm xỉa gì đến quyền lợi của các đối tác. Trong một số trường hợp, do các đối tác ở thế yếu nên họ bấm bụng chiều theo đòi hỏi quá đáng của E. Nhưng sau đó, họ không bao giờ muốn làm việc với E. nữa.

Với các đồng nghiệp, họ phàn nàn E. về thái độ hợp tác. Đặc biệt, những công việc mà cần E có ý kiến góp ý hoặc cần những thông tin mà E. đang nắm giữ thì E. luôn chậm trễ, thậm chí là phớt lờ! Lãnh đạo cũng đã góp ý cho E. nhiều lần nhưng bạn vẫn chưa sửa được. Vì vậy, E. không được đề bạt lên vị trí cao hơn, mặc dù E. rất giỏi chuyên môn!

Theo http://tuoitre.vn

Tour Đặc Biệt

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm. Đặc biệt, Quý khách còn có cơ hội tham quan và thử vận may của mình tại khu Casino thuộc Resort World - Khu Resort 5 sao đẳng cấp thế giới (Dành cho khách từ 21 tuổi trở lên, khách dưới 21 tuổi có thể tự do tham quan vui chơi trong Sentosa) .

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm – tại đây Quý khách sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cuộc sống thường ngày của các chú voi và những người quản tượng. Đặc biệt, tặng Quý khách cơ hội trải nghiệm cảm giác ngồi trên lưng voi dạo quanh ngắm cảnh đầy thú vị và hồi hộp và thưởng thức buffet trái cây

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm. Bồ Đề Đạo Tràng; Linh Thứu Sơn; Tịnh Xá Trúc Lâm; Khổ Hạnh Lâm; Các chùa quốc tế. Xe đưa đoàn đến Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya). Đây là một khu đất rộng 11km vuông. Vào năm 637, khi ngài Huyền Trang từ Trung Hoa đến đây, đã tán thán: “Khắp nơi đầy các kiến trúc đủ loại: chùa, tháp, tượng…

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm. Quý khách cùng với hướng dẫn viên địa phương tham gia chương trình khám phá Singapore về đêm “Singapore by Night” hấp dẫn và mới lạ như: Khám phá cuộc sống trong lòng đất của người dân Singapore bằng Tàu điện ngầm MRT, Trải nghiệm Du thuyền trên dòng sông Singapore ngắm cảnh vịnh Marina Bay về đêm

Đối tác - Khách hàng