Tin tức tổng hợp

Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn

Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn | Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn năm 2016

Khu du lịch Đầm Sen cũng có bắn pháo hoa nhưng bắn tầm thấp nên độ hoành tráng chắc chắn không bằng pháo hoa tầm cao. Vả lại, muốn ngắm pháo hoa tại đây phải mua vé vào khu du lịch nên cũng không thu hút nhiều người như điểm bắn tầm cao tại đường hầm sông Sài Gòn.

Muốn có vị trí ngắm pháo hoa lý tưởng tại điểm đường hầm vượt sông Sài Gòn, bạn đọc có thể “xí chỗ” tại các điểm sau:

Cầu Khánh Hội (phía sau tòa nhà) nằm đối diện với khu vực bắn pháo hoa và phía sau là cầu Mống.
Cầu Khánh Hội (phía sau tòa nhà) nằm đối diện với khu vực bắn pháo hoa và phía sau là cầu Mống.

Nằm trên mặt sông, hướng nhìn không hề có một công trình nào cản trở tầm mắt nên vị trí này ngắm pháo hoa cực kỳ rõ. Tuy nhiên, hạn chế là tại vị trí này không chứa được nhiều người và rất khó có chỗ. Do đó, 1 số vị trí lân cận trên vỉa hè 2 tuyến đường  Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng cũng là lựa chọn phù hợp.

Cầu Mống hướng nhìn từ quận 1 sang quận 2.
Cầu Mống hướng nhìn từ quận 1 sang quận 2.

Xếp sau cầu Khánh Hội và mặt sông bị cầu Khánh Hội che khuất nhưng ở vị trí này vẫn có thể quan sát pháo hoa rất rõ ràng. Tại đây bạn còn có thể chiêm ngưỡng không gian kiến trúc cổ kính, nhuốm màu thời gian của cây cầu hơn 100 tuổi này. Một lý do khác, đây là cầu đi bộ nên sẽ có nhiều không gian hơn cho các nhóm bạn tụ tập chờ xem pháo hoa.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phía xa là cầu Thủ Thiêm.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phía xa là cầu Thủ Thiêm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là 1 lựa chọn không tồi, nhất là đối với những người chưa có dịp tham quan phố đi bộ. Bởi không gian ở đây vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, đảm bảo cho độ an toàn, thoải mái cho bạn. Vả lại, không gian phố hai bên đường này cũng là những cảnh trí đặc sắc để tham quan.

Đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm, hướng quận 2
Đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm, hướng quận 2

Đây cũng là 1 vị trí có thể nhìn thấy rất rõ những "đóa hoa ánh sáng" trong chương trình pháo hoa Tết Dương lịch 2016. Tuy nhiên, chỉ có thể tụ tập trên vỉa hè ven đường và đặc thù khu này là không gian phố hai bên đường không có.

Bến Bạch Đằng đối diện khu vực bắn pháo hoa.
Bến Bạch Đằng đối diện khu vực bắn pháo hoa.

Ven bến Bạch Đằng cũng là địa điểm quan sát pháo hoa rất tốt. Tuy nhiên, hạn chế ở đây là hầu hết các vị trí tốt đều là các hàng quán, muốn có chỗ ở đây thì người xem phải sử dụng dịch vụ với giá không hề rẻ. Các không gian còn lại thì khá hẹp, khó tụ tập theo nhóm bạn bè đông.

Bên phải là đường Hàm Nghi và bên trái Võ Văn Kiệt chạy dọc theo kênh Tàu Hủ.
Bên phải là đường Hàm Nghi và bên trái Võ Văn Kiệt chạy dọc theo kênh Tàu Hủ.

Vỉa hè 2 tuyến đường này có 1 số đoạn có thể quan sát pháo hoa rất rõ nên cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được nếu không tìm được chỗ ở 4 địa điểm trên. Về tầm quan sát, không gian, dịch vụ và độ thoải mái thì 2 tuyến đường này tương đồng nhau.

Hướng nhìn từ nhà hàng Xoay khu vực ngã 6 Phù Đổng.
Hướng nhìn từ nhà hàng Xoay khu vực ngã 6 Phù Đổng.

Rất nhiều cơ sở ẩm thực có hướng nhìn về phía sông Sài Gòn đóng trong những tòa nhà cao tầng như Bitexco, Legend,… có dịch vụ đãi tiệc ngắm pháo hoa trong dịp này. Cũng có cả những nhà hàng trên du thuyền neo trên sông Sài Gòn cung cấp dịch vụ này. Nếu có thể ngồi ở những địa điểm này vừa thưởng thức món ăn ngon vừa ngắm pháo hoa bên người thân thì còn gì bằng. Tuy nhiên, giá cả các dịch vụ này thì vô cùng đắt đỏ, không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người.

Cầu Thủ Thiêm.
Cầu Thủ Thiêm.

Dù vị trí này cách vị trí bắn pháo hoa rất xa. Tuy nhiên, nhờ tầm nhìn là mặt sông nên góc quan sát cực kỳ thoáng, có thể nhìn thấy rất rõ. Dù vậy, vị trí này vẫn xếp rất thấp trong danh sách ưu tiên vì khoảng cách quan sát xa làm giảm độ hoàng tráng của những "đóa hoa ánh sáng".

 Theo Dân Trí

Tour Đặc Biệt

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm

Tour TPHCM Singapore Malaysia 6 ngày 5 đêm. Đặc biệt, Quý khách còn có cơ hội tham quan và thử vận may của mình tại khu Casino thuộc Resort World - Khu Resort 5 sao đẳng cấp thế giới (Dành cho khách từ 21 tuổi trở lên, khách dưới 21 tuổi có thể tự do tham quan vui chơi trong Sentosa) .

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Tour du lịch TPHCM Thái Lan 5 ngày 4 đêm – tại đây Quý khách sẽ có cơ hội chứng kiến tận mắt cuộc sống thường ngày của các chú voi và những người quản tượng. Đặc biệt, tặng Quý khách cơ hội trải nghiệm cảm giác ngồi trên lưng voi dạo quanh ngắm cảnh đầy thú vị và hồi hộp và thưởng thức buffet trái cây

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm

Tour du lịch hành hương Ấn Độ 6 ngày 5 đêm. Bồ Đề Đạo Tràng; Linh Thứu Sơn; Tịnh Xá Trúc Lâm; Khổ Hạnh Lâm; Các chùa quốc tế. Xe đưa đoàn đến Thánh tích Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya). Đây là một khu đất rộng 11km vuông. Vào năm 637, khi ngài Huyền Trang từ Trung Hoa đến đây, đã tán thán: “Khắp nơi đầy các kiến trúc đủ loại: chùa, tháp, tượng…

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm

Tour du lịch Hà Nội - Singapore 4 ngày 3 đêm. Quý khách cùng với hướng dẫn viên địa phương tham gia chương trình khám phá Singapore về đêm “Singapore by Night” hấp dẫn và mới lạ như: Khám phá cuộc sống trong lòng đất của người dân Singapore bằng Tàu điện ngầm MRT, Trải nghiệm Du thuyền trên dòng sông Singapore ngắm cảnh vịnh Marina Bay về đêm

Đối tác - Khách hàng