Tour trong nước

TOUR HỌC SINH, TOUR DU LỊCH HỌC SINH

Áp lực học tập của các em hiện nay rất lớn, đặc biệt là HS tiểu học. Các em đang tuổi hiếu động, vì vậy cần có thời gian nghỉ phù hợp. Chúng ta cần có kế hoạch hợp lý tuỳ thuộc vào từng lứa tuổi, từng vùng, miền của đất nước. Cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để thời gian nghỉ thật sự bổ ích. Chúng ta có thể tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp các em tìm hiểu thiên nhiên, khu di tích lịch sử... nhằm ôn lại cho các em những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường.

Trong cuộc sống thường nhật, ngoài những nhu cầu về vật chất thì nhu cầu về tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng k kém. Đặc biệt là việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa đem lại cho ta nhiều bổ ích và là cơ hội tốt để học hỏi, giải trí, nâng cao tầm hiểu biết. Nói tóm lại, những chuyến tham quan, du lịch có rất nhiều cái lợi, nhất là đối với học sinh, đó là cơ hội tốt cho sự rèn luyện và trau dồi, là cách bồi dưỡng tối ưu cho những thế hệ trẻ.

TOUR HỌC SINH, TOUR DU LỊCH HỌC SINH

CHƯƠNG TRÌNH 1

DU LỊCH VỀ NGUỒN - ĐỊA ĐẠO LONG PHƯỚC - VIẾNG TƯỢNG ĐÀI VÕ THỊ SÁU – KHU CĂN CỨ CÁCH MẠNG MINH ĐẠM - BIỂN LONG HẢI.

Sáng: 06h30 xe Công Ty TM Việt Nam Travel đến tại trường làm quen với các em học sinh và thầy cô giáo, chuẩn bị khởi hành đi tham quan theo chương trình Tour Học Sinh du lịch về nguồn.

Các em dùng điểm tâm sáng ở nhà. Hướng dẫn  tổ chức các trò chơi trên xe và các em tham gia có thưởng.

08h30: Đến địa đạo Long Phước, các em học sinh tìm hiểu lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân Long Điền – Đất Đỏ. 09h45 Tham quan địa đạo đạo Long Phước. xong xe khởi hành đưa đoàn đi tham quan và viếng tượng đài Võ Thị Sáu. Tìm hiểu cuộc đời chị Võ Thị Sáu và những lần giết địch trên quê hương đất đỏ anh hùng.

11h00 Xe đưa đoàn đi biển Long Hải các em học sinh dùng cơm trưa bên biển Long Hải. Đoàn nghỉ ngơi.

13h30: Xe đưa đoàn đi tham quan căn cứ cách mạng Minh Đạm. Các em có thời gian hòa mình trong không gian rợp bóng cây của căn cứ.

 

TOUR HỌC SINH THAM QUAN NÚI MINH ĐẠM

Cùng tìm hiểu cách ăn, ở, sống, chiến đấu của bộ đội địa phương vùng cách mạng Bà Rịa - Long Khánh. Tham quan các hang trú ẩn của bộ đội ta. Và phương thức hoạt động đánh địch.

15h00: Sau khi tham quan xong, xe khởi hành về biển Long Hải các em học sinh có thời gian tắm biển cùng tham gia các trò chơi vận động trên biển như: đua ghe ngo, đưa nàng tiên cá, giọt máu cứu người…..

16h30: Các em tắm nước ngọt và chuẩn bị cho hành trình trở về lại điểm xuất phát. Đến điểm xuất phát, chia tay - hẹn ngày tái ngộ cùng các em học sinh trong tour học sinh du lịch về nguồn năm tới.


CHƯƠNG TRÌNH 2

NHÀ TRÒN BÀ RỊA - ĐỊA ĐẠO LONG PHƯỚC - BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG - TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ

Sáng: 06h30 xe Công Ty TM Việt Nam Travel và hướng dẫn đón đoàn tại điểm hẹn, hướng dẫn làm quen học sinh và khởi hành đi Bà Rịa. Trên đường, hướng dẫn cùng học sinh ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta mà nơi đoàn đi qua. Cùng tham gia trò chơi “Nhà Sử Học Nhỏ Tuổi” và nhận những phần quà ý nghĩa.

08h30 Đến nhà tròn Bà Rịa, các em được nghe thuyết minh về Nhà Tròn và những trận đánh đã xảy ra tại Nhà Tròn. Tìm hiểu thêm về tập tính của loài én, một trong những nét đẹp của Bà Rịa được người dân địa phương bảo vệ.

 

09h15 Xe khởi hành đi tham quan địa đạo Long Phước, một trong những địa đạo đặc sắc của quân và dân Bà Rịa Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp chống  Mỹ cứu nước.

10h30 Xe đưa đoàn đi Vũng Tàu. Xe đưa đoàn ngắm nhìn thành phố Vũng Tàu xinh đẹp và hiểu thêm vùng đất du lịch nổi tiếng cả nước.

11h00 Đoàn dùng cơm trưa nghỉ ngơi.

12h30 Xe đưa đoàn ra bãi trước đoàn Tham gia các trò chơi do hướng dẫn tổ chức.

13h30 Xe khởi hành đưa đoàn đi tham quan bảo tàng lịch sử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham quan và tìm hiểu di tích lịch sử Bạch Dinh nơi giam lỏng vua Thành Thái một vị vua yêu nước trong thời gian kháng chiến chống Pháp.

14h30 Tiếp tục đi tham quan và viếng thăm đình Thần Thắng Tam, nơi lưu giữ Văn hóa Việt giữa l òng thành phố Vũng Tàu. Hiểu thêm về văn hóa làng xã xưa và việc hình thành nên vùng đất Tam Thắng -  văn hóa tính ngưỡng thờ cá ông.

 

15h00 Đoàn khởi hành đi tham quan trận địa pháo cổ và phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

16h30 Đoàn trở xuống và lên xe về lại