Tin tức tổng hợp

Chùa Làng Tre - Trung tâm nhân đạo Làng Tre

Chùa Làng Tre - Trung tâm nhân đạo Làng Tre | Chùa Làng Tre - Trung tâm nhân đạo Làng Tre

Tâm Thư của Trung Tâm Nhân Đạo Làng Tre.

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa: Chư Tôn Đức - Qúy ân nhân, các Nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân, Quý thiện hữu, Tri thức.

Kính thưa: Qúy thân hữu, Phật tử đạo tâm gần xa thân mến.

Trung tâm Nhân đạo Làng Tre còn có tên gọi là “Chùa Làng Tre” ngụ tại khu vực cầu Khỉ Khô, ấp 1, xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm được thành lập năm 2007 do Đại Đức Thích Chiếu Bổn phát nguyện và làm Giám đốc kiêm sáng lập. Trung tâm nằm sâu tận trên núi đồi, con đường đi đến Trung tâm khá xa xôi, quanh co và hẻo lánh, chính vì thế điều kiện sinh hoạt nơi đây rất khó khăn. Với vai trò chăm sóc, nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn không nơi nương tựa, những trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật bại não bị gia đình hất hủi hoặc không đủ khả năng nuôi dạy. Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng 215 người trong đó là cô nhi, khuyết tật, bại não, người già neo đơn không nơi nương tựa.          

Trong những năm qua, Đại Đức Thích Chiếu Bổn cùng các tấm lòng vàng đã góp tay xây dựng, cho đến ngày nay Trung tâm đã hoàn thiện được 9 khu gồm: (1.nhà bếp, 2.nhà ăn, 3.nhà bại não, 4. sơ sinh, 5.cô nhi, 6.khiếm thị, khuyết tật, 7. người già nam, 8. người già nữ, 9.khu y tế) và các khu vực chưa được hoàn thành (chánh điện, trường dạy nghề, khu vui chơi của các cháu, khu giải trí của các cụ và đường đi).   

Trung tâm nhân đạo Làng Tre     

Kính thưa Qúy vị hảo tâm, số lượng các cháu, các cụ tại Trung tâm hiện nay quá đông mà Trung tâm lại nằm cách xa khu dân cư không có nguồn điện để mọi người sinh hoạt. Cho nên Trung tâm đã dùng máy phát điện hằng ngày, chi phí dầu nhớt là 1.000.000đ/ngày. Mỗi ngày bình quân 70 đến 80 kg gạo và 05 thùng mì và 03 thùng cháo, tiền chợ mỗi ngày từ 1.800.000đ đến 2.000.000đ, chi phí bệnh viện 20.000.000đ/tháng. Chi phí cho 45 em đi học từ lớp 1 đến lớp 11 mỗi em từ 1.500.000đ đến 2.000.000đ. Chi phí mai táng từ 13.000.000đ đến 15.000.000đ mỗi người (1 năm từ 08 người đến 10 người qua đời). Lương cho những người làm việc là 58.000.000đ/tháng. Tổng chi phí mỗi tháng là 300.000.000đ đến 350.000.000đ/tháng. Đó là một khoảng chi phí khổng lồ mà hiện nay vẫn chưa dừng ở đó. Trung tâm đang gặp rất nhiều khó khăn từng ngày.           

Kính thưa Quý Ân Nhân, dẫu biết một mình Đại Đức Thích Chiếu Bổn không thể nào lo xuể về cả vật chất lẫn tinh thần. Đã biết bao lần Thầy rơi nước mắt bởi những ma chướng phá hoại, làm ảnh hưởng đến Trung Tâm rất nhiều, khó khăn chồng chất khó khăn hơn, cứ tưởng chừng như Thầy không còn đủ sức để chịu đựng nữa, nào là sự áp lực của công việc nào là tiếng đời thế gian, thị phi trăm chuyện. Nhưng khi nghĩ đến mọi người nơi đây đang phải chống chọi với bệnh tật hàng ngày, hằng giờ nên Thầy vẫn kiên trì tiếp tục bước trên con đường dẫu biết rằng lắm gian nan, đau khổ mà Thầy đã phát tâm tự nguyện.           

Thầy cùng Trung tâm tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của Quý ân nhân xa gần cùng gia đình, bạn bè thân hữu để nối nhịp cầu tạo điều kiện giúp đỡ cho 215 số phận kém may mắn có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Các em nơi đây đang cần có phương tiện để học tập cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Các cụ cũng rất cần sự giúp đỡ của các Qúy ân nhân để sống vui, sống khỏe trong lúc tuổi già thường xuyên ốm đau, bệnh tật, rất nhiều người bất hạnh đang chờ và hi vọng.

Em là trẻ không cha, không mẹ

Mầm vừa nhú đã bị đạp, bị vùi

Tấm lòng Thầy rộng mở bao la

Vừa là Thầy, là Mẹ, là Cha

Nhưng mình Thầy không đủ tài, đủ lực

Ơn Đức Phật xin mọi người cứu giúp”

Kính bạch Chư tôn – Qúy vị thân mến             

Vẫn biết đôi lời thể hiện qua Tâm thư sẽ không bày tỏ hết được những ước nguyện giúp các cụ già neo đơn, giúp trẻ mồ côi “Chấp cánh cho những ước mơ vượt lên số phận”. Trong tâm khảm sâu thẳm của lòng mình xin rung lên một tiếng chuông với lòng nhân ái,đầy tình yêu thương đồng loại. Và như thế, Chùa Làng Tre rất mong được sự hoan hỷ, lưu tâm ủng hộ bằng mọi hình thức, và ước mong luôn nhận được tấm thịnh tình quý báu của Quý vị mang đầy tình “Nhân Ái”, để Làng Tre có đủ điều kiện vật chất và thêm cơ hội phục vụ cho những cụ già và cô nhi bất hạnh trong hiện tại cũng như sau              

Trung tâm Nhân đạo Làng Tre cùng Đại Đức Thích Chiếu Bổn Kính chúc Qúy ân nhân cùng gia đình đón một mùa xuân Qúy Tỵ Thân Tâm Thương Lạc, Vạn Sự Kiết Tường, Tâm Bồ Đề Kiên Cố.

Hãy mở rộng con tim cứu đời bất hạnh

Giang rộng vòng tay bao bọc những mảnh đời

Tình nhân ái bao trùm biển cả

Hãy dành chút tình thương cho cảnh đời khốn khó

Ta cảm thấy cuộc đời hạnh phúc ngập tràn             

 NAM MÔ LINH CẢM QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT, TÁT ĐẠI CHỨNG MINH

                                      TM . TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE

                                                                                                

Giám đốc kiêm sáng lập

Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về địa chỉ :

Số tài khoản: 0181001307266 Ngân hàng Vietcombank

Chi Nhánh Tân Thuận, TP. Hồ Chí Minh

Chủ tài khoản : HUỲNH VĂN HOÀ

Hoặc: 050016496976 Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín

Chi nhánh Thị xã Long Khánh

Chủ tài khoản : TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE

                                                                      Đại Đức Thích Chiếu Bổn

Theo langtreyeuthuong.com

 

Tour Đặc Biệt

TOUR VŨNG TÀU NHA TRANG 3 NGÀY 3 ĐÊM 2020

Đến thành phố Nha Trang. Xe và HDV đưa Đoàn di chuyển đến nhà hàng dùng bữa sáng.Bắt đầu tour du lịch Nha Trang Teambuilding 3N3Đ, Đoàn khởi hành đi tham quan:

TOUR HẠ LONG YÊN TỬ SAPA 4N3D

Tour hạ long yên tử 4 ngày 3 đêm, Xe và HD đón quý khách tại sân bay Vân đồn đưa quý khách khởi hành tham quan khu danh thắng đất Phật Yên Tử - đất tổ của Thiền Phái Trúc Lâm. Quý khách đi cáp treo, tham quan Vườn Tháp Tổ, Chùa Hoa Yên.

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc, Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc 2 ngày 1 đêm. Buổi sáng 07h00 quý khách có mặt tại cảng cầu đá Vũng Tàu. 07h30: quý khách lên tàu cao tốc khởi hành đi tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc.

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải, Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải 2 ngày 1 đêm. Đoàn tổ chức nhóm chuẩn bị lên thúng cùng ngư dân địa phương ra biển thả lưới đánh bắt cá, quý khách sẻ khám phá cách chèo thúng và thử sức vượt qua những con sóng, cách thả lưới đánh bắt cá của ngư dân vùng biển

Đối tác - Khách hàng