Tin tức tổng hợp

Danh sách những ngôi chùa đẹp nhất TPHCM

Danh sách những ngôi chùa đẹp nhất TPHCM

Chúng tôi cung cấp cho quý vị danh sách những ngôi chùa đẹp nhất TPHCM

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm là ngôi chùa lớn và nổi tiếng của Tp.HCM. Chùa có tháp đá cao và công phu nhất Việt Nam với 7 tầng, cao 14 m được khánh thành năm 2003.

Tháp được xây dựng với nghệ thuật trổ đá, hoa văn công phu, họa tiết điêu khắc phủ kín… theo phong cách văn hóa của đời Lý - Trần. Bên cạnh đó, con đường phía trước chùa cũng từng là nơi ghi dấu trận chiến cuối cùng của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi năm 1964.

Địa chỉ dành cho bạn:

339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM

Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long còn có tên là Thiền Viện Tổ Đình Bửu Long. Chùa có khuôn viên rộng hơn 11ha, nằm trên ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai, trong Công Viên Lịch Sử Văn Hóa Dân Tộc. Kiến trúc chùa theo văn hóa Phật giáo cổ đại và liên tục được trùng tu tôn tạo, bao gồm chính điện, tăng xá, trai đường, tăng khách đường, tổ đường, thiền thất của chư tăng, ni viện, ni xá và am thất của tu nữ, tịnh nhân.

Đặc biệt, chùa Bửu Long có Bảo tháp Gotama Cetiya thờ xá lợi Đức Phật và Chư Thánh Tăng, rộng trên 2.000m², cao 70m. Đây là một kiến trúc vừa hoành tráng, hiện đại vừa biểu hiện nét cổ kính nhất của nền văn minh Suvannabhumi cổ đại trong vùng Đông Nam Á.

Địa chỉ dành cho bạn:

81 Nguyễn Xiển – Phường Long Bình – Quận 9 – Tp.HCM

Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm còn được nhiều người gọi là chùa Cẩm Sơn, chùa Sơn Can hay Cẩm Đệm. Đây là một trong những ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở Tp.HCM, từ năm 1744 và tồn tại cho đến ngày nay. Kiến trúc chùa Giác Lâm được coi là tiêu biểu cho lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ, với mặt bằng tổng thể theo kiểu chữ Tam, gồm 98 cột chống đỡ, bên trong bài trí 113 pho tượng cổ với nhiều chất liệu khác nhau.

Chùa cũng chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, tôn giáo như hoành phi, câu đối, bàn thờ, đồ thờ cổ... Nét đặc biệt của chùa là đã sử dụng gần 7.500 chiếc đĩa kiểu cẩn dọc theo hai mặt tường của Tây đường, điện Phật, tháp Tổ, nóc mái... và được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất Việt Nam.

 Địa chỉ dành cho bạn:

118 Lạc Long Quân – Phường 10 – Quận Tân Bình – Tp.HCM

Chùa Việt Nam Quốc Tự

Việt Nam Quốc Tự toạ lạc trong một khuôn viên thanh tịnh với những tán cây đại thụ toả bóng mát quanh năm. Chùa là một trong những công trình kiến trúc đẹp và có nhiều ý nghĩa lịch sử. Được xây dựng vào năm 1964, chùa có ngôi tháp 7 tầng, mỗi tầng có một pho tượng Phật khác nhau và 3.712 m² khuôn viên.

Bên ngoài là cổng Tam quan, cạnh cổng là hai bức tượng phật Thích Ca với hai tư thế khác nhau. Tiếp theo là tượng Quan Âm thiên thủ thiên nhãn và tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên toà sen, chánh điện thờ Phật Thích Ca và Phật Di Lặc, chùa còn có đại hồng chung nặng 800kg... Hàng năm, Việt Nam Quốc Tự thu hút khá đông tăng ni phật tử và du khách xa gần đến viếng thăm, nhất là vào những ngày Tết.

Địa chỉ dành cho bạn:

244 Đường 3/2 – Phường 12 – Quận 10 – Tp.HCM

Chùa Nam thiên đệ nhất trụ

Chùa Nam Thiên Nhất Trụ hay còn được gọi là chùa Một Cột ở miền Nam, do hòa thượng Thích Trí Dũng xây dựng vào năm 1958 và hoàn tất vào năm 1977. Nam Thiên Nhất Trụ được xây dựng theo kiến trúc chùa cổ ở miền Bắc. Cách bố trí thờ phụng cho đến những  đường nét hoa văn tinh xảo của chùa đều mang kiến trúc và kiểu dáng chùa Diên Hựu đời nhà Lý thế kỉ XI nhưng thấp và nhỏ hơn.

Nhìn từ cổng tam quan, Nam Thiên Nhất Trụ được dựng giữa lòng hồ Long Nhãn, với hoa sen dập dìu trên sóng nước, vừa tạo nét gần gũi tinh khiết, vừa tạo không gian thanh tịnh. Chùa được xây dựng với mục đích vừa là di tích lịch sử vừa là danh lam thắng cảnh để nhân dân miền Nam chiêm ngưỡng, đồng thời, cũng là nơi thỏa lòng thương nhớ của những người con xứ Bắc xa quê. Hơn nữa, đến đây bạn còn có thể chiêm ngưỡng tượng Đức Địa Tạng nặng 61 kg được đúc bằng kim loại quý.

Địa chỉ dành cho bạn:

100 Đặng Văn Bi – Phường Bình Thọ – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi có kiến trúc, cảnh quan đẹp và tháp chuông cao nhất Việt Nam. Tháp gồm 7 tầng, cao 32m, được khánh thành năm 1961 và đặc biệt tầng cao nhất có treo một đại hồng chuông nặng 2 tấn. Chùa được xây dựng để thờ xá lợi Phật tổ nên được đặt tên là chùa Xá Lợi. Viên ngọc này do ngài Narada Mahathera, tọa chủ chùa Vajirarama ở Srilanka dâng cúng cho Phật giáo Việt Nam.

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới, trên là bái đường, phía dưới là giảng đường. Ngoài ra, chùa cũng khá nổi tiếng với những dấu chứng lịch sử về cuộc đấu tranh của Phật tử chống lại chế độ độc tài Ngô Đình Diệm kỳ thị và đàn áp tôn giáo.

Địa chỉ dành cho bạn:

89 Bà Huyện Thanh Quan – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay, 43,5 m, nhìn từ xa trông giống như một ngọn tháp chín tầng và hai tháp nhỏ năm tầng, bên trong có hai tầng chính. Tầng trên của chùa là nội điện thờ tượng Phật Thích Ca và Tam thế Phật, xung quanh có bốn lớp lan can giống như những tầng mây trắng và mỗi vì sao là những ô cửa gió có hình chữ “Phật”.

Ngoài ra, chùa còn có bức phù điêu cội bồ đề được đắp bằng xi-măng trên vách, xung quanh có tạc hình các vị thần Hộ pháp... Phải mất 2 năm để hơn 60 người thợ xây hoàn thành công trình này. Bên cạnh giá trị về mặt thẩm mỹ, công trình còn là kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình của kiến trúc hiện đại.

 Địa chỉ dành cho bạn:

23/4 Tô Ngọc Vân – Phường Tam Phú – Quận Thủ Đức – Tp.HCM

Chúc quý vị luôn luôn an lành hạnh phúc.

A DI ĐÀ PHẬT

Theo http://proguide.vn

Tour Đặc Biệt

TOUR VŨNG TÀU NHA TRANG 3 NGÀY 3 ĐÊM 2020

Đến thành phố Nha Trang. Xe và HDV đưa Đoàn di chuyển đến nhà hàng dùng bữa sáng.Bắt đầu tour du lịch Nha Trang Teambuilding 3N3Đ, Đoàn khởi hành đi tham quan:

TOUR HẠ LONG YÊN TỬ SAPA 4N3D

Tour hạ long yên tử 4 ngày 3 đêm, Xe và HD đón quý khách tại sân bay Vân đồn đưa quý khách khởi hành tham quan khu danh thắng đất Phật Yên Tử - đất tổ của Thiền Phái Trúc Lâm. Quý khách đi cáp treo, tham quan Vườn Tháp Tổ, Chùa Hoa Yên.

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc, Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc 2 ngày 1 đêm. Buổi sáng 07h00 quý khách có mặt tại cảng cầu đá Vũng Tàu. 07h30: quý khách lên tàu cao tốc khởi hành đi tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc.

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải, Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải 2 ngày 1 đêm. Đoàn tổ chức nhóm chuẩn bị lên thúng cùng ngư dân địa phương ra biển thả lưới đánh bắt cá, quý khách sẻ khám phá cách chèo thúng và thử sức vượt qua những con sóng, cách thả lưới đánh bắt cá của ngư dân vùng biển

Đối tác - Khách hàng