Tin tức tổng hợp

Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn

Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn | Những điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Sài Gòn năm 2016

Khu du lịch Đầm Sen cũng có bắn pháo hoa nhưng bắn tầm thấp nên độ hoành tráng chắc chắn không bằng pháo hoa tầm cao. Vả lại, muốn ngắm pháo hoa tại đây phải mua vé vào khu du lịch nên cũng không thu hút nhiều người như điểm bắn tầm cao tại đường hầm sông Sài Gòn.

Muốn có vị trí ngắm pháo hoa lý tưởng tại điểm đường hầm vượt sông Sài Gòn, bạn đọc có thể “xí chỗ” tại các điểm sau:

Cầu Khánh Hội (phía sau tòa nhà) nằm đối diện với khu vực bắn pháo hoa và phía sau là cầu Mống.
Cầu Khánh Hội (phía sau tòa nhà) nằm đối diện với khu vực bắn pháo hoa và phía sau là cầu Mống.

Nằm trên mặt sông, hướng nhìn không hề có một công trình nào cản trở tầm mắt nên vị trí này ngắm pháo hoa cực kỳ rõ. Tuy nhiên, hạn chế là tại vị trí này không chứa được nhiều người và rất khó có chỗ. Do đó, 1 số vị trí lân cận trên vỉa hè 2 tuyến đường  Nguyễn Tất Thành và Tôn Đức Thắng cũng là lựa chọn phù hợp.

Cầu Mống hướng nhìn từ quận 1 sang quận 2.
Cầu Mống hướng nhìn từ quận 1 sang quận 2.

Xếp sau cầu Khánh Hội và mặt sông bị cầu Khánh Hội che khuất nhưng ở vị trí này vẫn có thể quan sát pháo hoa rất rõ ràng. Tại đây bạn còn có thể chiêm ngưỡng không gian kiến trúc cổ kính, nhuốm màu thời gian của cây cầu hơn 100 tuổi này. Một lý do khác, đây là cầu đi bộ nên sẽ có nhiều không gian hơn cho các nhóm bạn tụ tập chờ xem pháo hoa.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phía xa là cầu Thủ Thiêm.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ, phía xa là cầu Thủ Thiêm.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ là 1 lựa chọn không tồi, nhất là đối với những người chưa có dịp tham quan phố đi bộ. Bởi không gian ở đây vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, đảm bảo cho độ an toàn, thoải mái cho bạn. Vả lại, không gian phố hai bên đường này cũng là những cảnh trí đặc sắc để tham quan.

Đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm, hướng quận 2
Đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm, hướng quận 2

Đây cũng là 1 vị trí có thể nhìn thấy rất rõ những "đóa hoa ánh sáng" trong chương trình pháo hoa Tết Dương lịch 2016. Tuy nhiên, chỉ có thể tụ tập trên vỉa hè ven đường và đặc thù khu này là không gian phố hai bên đường không có.

Bến Bạch Đằng đối diện khu vực bắn pháo hoa.
Bến Bạch Đằng đối diện khu vực bắn pháo hoa.

Ven bến Bạch Đằng cũng là địa điểm quan sát pháo hoa rất tốt. Tuy nhiên, hạn chế ở đây là hầu hết các vị trí tốt đều là các hàng quán, muốn có chỗ ở đây thì người xem phải sử dụng dịch vụ với giá không hề rẻ. Các không gian còn lại thì khá hẹp, khó tụ tập theo nhóm bạn bè đông.

Bên phải là đường Hàm Nghi và bên trái Võ Văn Kiệt chạy dọc theo kênh Tàu Hủ.
Bên phải là đường Hàm Nghi và bên trái Võ Văn Kiệt chạy dọc theo kênh Tàu Hủ.

Vỉa hè 2 tuyến đường này có 1 số đoạn có thể quan sát pháo hoa rất rõ nên cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được nếu không tìm được chỗ ở 4 địa điểm trên. Về tầm quan sát, không gian, dịch vụ và độ thoải mái thì 2 tuyến đường này tương đồng nhau.

Hướng nhìn từ nhà hàng Xoay khu vực ngã 6 Phù Đổng.
Hướng nhìn từ nhà hàng Xoay khu vực ngã 6 Phù Đổng.

Rất nhiều cơ sở ẩm thực có hướng nhìn về phía sông Sài Gòn đóng trong những tòa nhà cao tầng như Bitexco, Legend,… có dịch vụ đãi tiệc ngắm pháo hoa trong dịp này. Cũng có cả những nhà hàng trên du thuyền neo trên sông Sài Gòn cung cấp dịch vụ này. Nếu có thể ngồi ở những địa điểm này vừa thưởng thức món ăn ngon vừa ngắm pháo hoa bên người thân thì còn gì bằng. Tuy nhiên, giá cả các dịch vụ này thì vô cùng đắt đỏ, không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người.

Cầu Thủ Thiêm.
Cầu Thủ Thiêm.

Dù vị trí này cách vị trí bắn pháo hoa rất xa. Tuy nhiên, nhờ tầm nhìn là mặt sông nên góc quan sát cực kỳ thoáng, có thể nhìn thấy rất rõ. Dù vậy, vị trí này vẫn xếp rất thấp trong danh sách ưu tiên vì khoảng cách quan sát xa làm giảm độ hoàng tráng của những "đóa hoa ánh sáng".

 Theo Dân Trí

Tour Đặc Biệt

TOUR VŨNG TÀU NHA TRANG 3 NGÀY 3 ĐÊM 2020

Đến thành phố Nha Trang. Xe và HDV đưa Đoàn di chuyển đến nhà hàng dùng bữa sáng.Bắt đầu tour du lịch Nha Trang Teambuilding 3N3Đ, Đoàn khởi hành đi tham quan:

TOUR HẠ LONG YÊN TỬ SAPA 4N3D

Tour hạ long yên tử 4 ngày 3 đêm, Xe và HD đón quý khách tại sân bay Vân đồn đưa quý khách khởi hành tham quan khu danh thắng đất Phật Yên Tử - đất tổ của Thiền Phái Trúc Lâm. Quý khách đi cáp treo, tham quan Vườn Tháp Tổ, Chùa Hoa Yên.

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc

Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc, Tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc 2 ngày 1 đêm. Buổi sáng 07h00 quý khách có mặt tại cảng cầu đá Vũng Tàu. 07h30: quý khách lên tàu cao tốc khởi hành đi tour du lịch Vũng Tàu Côn Đảo bằng tàu cao tốc.

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải, Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải 2 ngày 1 đêm. Đoàn tổ chức nhóm chuẩn bị lên thúng cùng ngư dân địa phương ra biển thả lưới đánh bắt cá, quý khách sẻ khám phá cách chèo thúng và thử sức vượt qua những con sóng, cách thả lưới đánh bắt cá của ngư dân vùng biển

Đối tác - Khách hàng