Kỷ Niệm Tour

KỶ NIỆM TOUR CẦN THƠ BẾN TRE, LĂNG CỤ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

HÌNH ẢNH KỶ NIỆM TOUR CẦN THƠ BẾN TRE, LĂNG CỤ NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

Khu di tích Lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu cách trung tâm thị trấn Ba Tri 2km về phía Nam, nay thuộc ấp Giồng Cụt, xã An Đức, huyện Ba Tri. Trong khu di tích có mộ của cụ, mộ bà Lê Thị Điền - người vợ hiền của cụ, mộ bà Sương Nguyệt Anh - con gái nhà thơ. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của một nhà thơ lớn  yêu nước của dân tộc đồng thời cũng là nhà giáo, người thầy thuốc của nhân dân nửa sau thế kỷ XIX. Di tích được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia ngày 27/ 4/1990.

Hàng năm vào ngày sinh của cụ 1/7 đã trở thành ngày hội truyền thống văn hóa của người Bến Tre để tưởng nhớ nhà thơ yêu nước vào bậc nhất của Nam bBộ nói riêng, của Việt Nam nói chung trong thời kỳ chống Pháp. Lễ hội 1/7 được tổ chức long trọng, trang nghiêm nhưng không kém phần sôi nổi với những hoạt động như biểu diễn võ thuật, múa lân, đánh trống hội, liên hoan đờn ca tài tử, thi hóa trang các nhân vật trong truyện Lục Vân Tiên, thi nấu mâm cơm ngày giỗ, triển lãm ảnh nghệ thuật, thi viết thư pháp, ngâm thơ, diễn cải lương, tuồng cổ…

Nhưng trên hết, ngày hội nhằm để nhắc nhở mọi người nhớ đến tài năng, đức độ của bậc hiền tài. Tấm gương Nguyễn Đình Chiểu đã đi vào sử sách, đi vào lòng người, không chỉ ở Bến Tre mà đã in sâu, lan rộng khắp vùng, vang xa cả nước. Chính vì thế, ngày 1/7 đã trở thành ngày hội lớn. Người hành hương viếng cụ hàng ngày vốn đã đông nay càng thêm đông đảo.

Để đón tiếp tốt khách đến tham quan, lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích cùng toàn thể cán bộ, nhân viên luôn nỗ lực sắp xếp, đón tiếp tận tình, chu đáo.

Theo thống kê của Ban quản lý Khu di tích lịch sử, trung bình mỗi năm, Khu di tích lich sử Lăng mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã đón tiếp, hướng dẫn 439 đoàn, với gần 50.000  lượt khách đến dâng hương, tham quan. Riêng trong những tháng đầu năm 2014 đã đón tiếp 106 đoàn với gần 8.000 lượt khách trong và ngoài tỉnh.

 

Tour Đặc Biệt

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải

Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải, Tour một ngày làm ngư dân Phước Hải 2 ngày 1 đêm. Đoàn tổ chức nhóm chuẩn bị lên thúng cùng ngư dân địa phương ra biển thả lưới đánh bắt cá, quý khách sẻ khám phá cách chèo thúng và thử sức vượt qua những con sóng, cách thả lưới đánh bắt cá của ngư dân vùng biển

Tour Hà Nội Sapa 3 ngày 2 đêm

Tour Hà Nội Sapa 3 ngày 2 đêm. Xe và HDV Công Ty TM Việt Nam Travel đón quý khách tại sân bay hoặc khách sạn, xe đưa đoàn đi Tour Hà Nội Sapa 3 ngày 2 đêm – Sapa nơi mà người Pháp xưa gọi là “kinh đô mùa hè của xứ Bắc Kỳ”

Tour Hà Nội Hà Giang Sapa 5N4Đ

Tour Hà Nội Hà Giang Sapa 5N4Đ Tết Nguyên Đán 2019. Quý khách ăn sáng, sau đó xe đưa Quý khách đi tới Ga cáp treo Fansipan để bắt đầu cuộc hành trìnhchinh phục Fansipan bằng hệ thống cáp treo hiện đại nhất thế giới lên điểm 2800m sau đó tiếp tục chinh phục đỉnh Fansipan trên độ cao 3.143m – nóc nhà Đông Dương.

TOUR DU LỊCH QUẢNG BÌNH 4N3Đ

Tour du lịch Quảng Bình 4n3d. Trên đường đi Quý khách ghé thăm, thưởng lãm phong cảnh thành phố Đồng Hới và các di tích lịch sử: Quảng Bình Quan, Tượng đài Mẹ Suốt. Sau đó đoàn bắt đầu hành trình khám phá "Đệ nhất kỳ quan" Động Phong Nha.

Đối tác - Khách hàng