Tour trong nước

TOUR CẮM TRẠI BẮT CÒNG ĐÊM TẠI PHƯỚC HẢI

Trong những năm gần đây đất nước đã phát triển, đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, chẳng còn mấy ai để ý đến con còng làm nguồn thực phẩm nữa. Tuy nhiên, phong trào nuôi tôm, cua, vịt đẻ ngày càng nhiều, con còng trở thành thức ăn chính cho các loại gia cầm và thủy sản bởi con còng rất giàu chất dinh dưỡng. Lúc vịt sắp đẻ, ngoài lúa thóc, cứ bắt còng cho chúng ăn, bảo đảm lòng đỏ của trứng sẽ có màu đỏ quạch, đầy đạm tố, lái buôn rất thích những quả trứng có màu như vậy. Hay như, còng bắt về đem phơi khô, xay bột làm thức ăn cho tôm, cua. Do vậy ngày càng có nhiều người đổ xô đi tận diệt con còng bằng cách bỏ thức ăn có mùi tanh vào đáy thùng gánh nước rồi đào hố vừa đủ để cái thùng gánh nước xuống ngang tầm mặt đất, còng bắt mùi tanh, tất cả còng con, còng cha, còng mẹ cùng kéo nhau đến ăn nhưng bò lên miệng thùng không được, những người đi bắt còng chỉ việc xách thùng lên đưa về nhà chế biến thành thức ăn nuôi tôm, cua, vịt đẻ hoặc bán với giá từ 4.000đồng/kg đến 5.000đồng/kg.

Con còng gió trở thành hình ảnh đẹp, kích thích sự tò mò, thích thú của mỗi người, đồng thời là nguồn cảm hứng của các văn nghệ sỹ. Thế nhưng hiện nay ở bãi biển thiếu vắng dấu chân còng bò trên cát, hang còng cũng hiếm thấy, đây là một sự thiệt hại khá lớn.

TOUR CẮM TRẠI BẮT CÒNG ĐÊM TẠI PHƯỚC HẢI

BẠN MUỐN ĂN CHÁO CÒNG MỜI VÀO ĐÂY. Chào các bạn gần xa thân mến, dưới đây chúng tôi hướng dẫn cho các bạn chương trình bắt còng đêm tại bãi biển Phước Hải. Còng bắt được các bạn nấu cháo hoặc ram me rất ngon.

CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CẮM TRẠI BẮT CÒNG ĐÊM TẠI PHƯỚC HẢI

(Thời gian : 2 ngày 1 đêm - Phương tiện: ô tô)

Ngày 1: TPHCM - PHƯỚC HẢI 

06h00: Xe và hướng dẫn viên Công Ty TM Việt Nam Travel đón khách tại điểm hẹn, khởi hành đi Phước Hải. Quý khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng bibica. Tiếp tục lộ trình, trên xe đoàn tham gia các trò chơi vui nhộn, hát cho nhau nghe, nghe thuyết minh về các vùng đất mà đoàn đi qua…Tiếp tục lộ trình xe đưa quý khách ghé tham quan Suối Đá, Suối Tiên bắt nguồn từ đỉnh núi Dinh cao 491m do những dòng suối nhỏ men theo các dốc núi, sườn đồi hợp thành, chảy êm đềm uốn lượn ven rừng cây thơm ngát hương của núi rừng, đồng nội, Suối Đá, Suối Tiên chứa vẽ đẹp tự nhiên hoang sơ mà kỳ thú. 

11h00: Xe khởi hành về quê hương ĐấT Đỏ, nơi sinh ra vị anh hùng dân tộc, tham quan và viếng tượng đài chị Võ Thị Sáu,  sau đó quý về khu du lịch Kawasami, nhận lều ghế dù.

Quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng Kawasami ( cơm hộp hoặc cơm đĩa).