Tour trong nước

TOUR HỌC SINH, TOUR DU LỊCH HỌC SINH

Áp lực học tập của các em hiện nay rất lớn, đặc biệt là HS tiểu học. Các em đang tuổi hiếu động, vì vậy cần có thời gian nghỉ phù hợp. Chúng ta cần có kế hoạch hợp lý tuỳ thuộc vào từng lứa tuổi, từng vùng, miền của đất nước. Cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để thời gian nghỉ thật sự bổ ích. Chúng ta có thể tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp các em tìm hiểu thiên nhiên, khu di tích lịch sử... nhằm ôn lại cho các em những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường.

Trong cuộc sống thường nhật, ngoài những nhu cầu về vật chất thì nhu cầu về tinh thần cũng đóng vai trò quan trọng k kém. Đặc biệt là việc thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa đem lại cho ta nhiều bổ ích và là cơ hội tốt để học hỏi, giải trí, nâng cao tầm hiểu biết. Nói tóm lại, những chuyến tham quan, du lịch có rất nhiều cái lợi, nhất là đối với học sinh, đó là cơ hội tốt cho sự rèn luyện và trau dồi, là cách bồi dưỡng tối ưu cho những thế hệ trẻ.

TOUR HỌC SINH, TOUR DU LỊCH HỌC SINH

CHƯƠNG TRÌNH 1

DU LỊCH VỀ NGUỒN - ĐỊA ĐẠO LONG PHƯỚC - VIẾNG TƯỢNG ĐÀI VÕ THỊ SÁU – KHU CĂN CỨ CÁCH MẠNG MINH ĐẠM - BIỂN LONG HẢI.

Sáng: 06h30 xe Công Ty TM Việt Nam Travel đến tại trường làm quen với các em học sinh và thầy cô giáo, chuẩn bị khởi hành đi tham quan theo chương trình Tour Học Sinh du lịch về nguồn.

Các em dùng điểm tâm sáng ở nhà. Hướng dẫn  tổ chức các trò chơi trên xe và các em tham gia có thưởng.

08h30: Đến địa đạo Long Phước, các em học sinh tìm hiểu lịch sử đấu tranh hào hùng của quân và dân Long Điền – Đất Đỏ. 09h45 Tham quan địa đạo đạo Long Phước. xong xe khởi hành đưa đoàn đi tham quan và viếng tượng đài Võ Thị Sáu. Tìm hiểu cuộc đời chị Võ Thị Sáu và những lần giết địch trên quê hương đất đỏ anh hùng.

11h00 Xe đưa đoàn đi biển Long Hải các em học sinh dùng cơm trưa bên biển Long Hải. Đoàn nghỉ ngơi.

13h30: Xe đưa đoàn đi tham quan căn cứ cách mạng Minh Đạm. Các em có thời gian hòa mình trong không gian rợp bóng cây của căn cứ.

 

TOUR HỌC SINH THAM QUAN NÚI MINH ĐẠM

Cùng tìm hiểu cách ăn, ở, sống, chiến đấu của bộ đội địa phương vùng cách mạng Bà Rịa - Long Khánh. Tham quan các hang trú ẩn của bộ đội ta. Và phương thức hoạt động đánh địch.

15h00: Sau khi tham quan xong, xe khởi hành về biển Long Hải các em học sinh có thời gian tắm biển cùng tham gia các trò chơi vận động trên biển như: đua ghe ngo, đưa nàng tiên cá, giọt máu cứu người…..

16h30: Các em tắm nước ngọt và chuẩn bị cho hành trình trở về lại điểm xuất phát. Đến điểm xuất phát, chia tay - hẹn ngày tái ngộ cùng các em học sinh trong tour học sinh du lịch về nguồn năm tới.


CHƯƠNG TRÌNH 2

NHÀ TRÒN BÀ RỊA - ĐỊA ĐẠO LONG PHƯỚC - BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG - TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ

Sáng: 06h30 xe Công Ty TM Việt Nam Travel và hướng dẫn đón đoàn tại điểm hẹn, hướng dẫn làm quen học sinh và khởi hành đi Bà Rịa. Trên đường, hướng dẫn cùng học sinh ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc ta mà nơi đoàn đi qua. Cùng tham gia trò chơi “Nhà Sử Học Nhỏ Tuổi” và nhận những phần quà ý nghĩa.

08h30 Đến nhà tròn Bà Rịa, các em được nghe thuyết minh về Nhà Tròn và những trận đánh đã xảy ra tại Nhà Tròn. Tìm hiểu thêm về tập tính của loài én, một trong những nét đẹp của Bà Rịa được người dân địa phương bảo vệ.

 

09h15 Xe khởi hành đi tham quan địa đạo Long Phước, một trong những địa đạo đặc sắc của quân và dân Bà Rịa Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp chống  Mỹ cứu nước.

10h30 Xe đưa đoàn đi Vũng Tàu. Xe đưa đoàn ngắm nhìn thành phố Vũng Tàu xinh đẹp và hiểu thêm vùng đất du lịch nổi tiếng cả nước.

11h00 Đoàn dùng cơm trưa nghỉ ngơi.

12h30 Xe đưa đoàn ra bãi trước đoàn Tham gia các trò chơi do hướng dẫn tổ chức.

13h30 Xe khởi hành đưa đoàn đi tham quan bảo tàng lịch sử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham quan và tìm hiểu di tích lịch sử Bạch Dinh nơi giam lỏng vua Thành Thái một vị vua yêu nước trong thời gian kháng chiến chống Pháp.

14h30 Tiếp tục đi tham quan và viếng thăm đình Thần Thắng Tam, nơi lưu giữ Văn hóa Việt giữa l òng thành phố Vũng Tàu. Hiểu thêm về văn hóa làng xã xưa và việc hình thành nên vùng đất Tam Thắng -  văn hóa tính ngưỡng thờ cá ông.

 

15h00 Đoàn khởi hành đi tham quan trận địa pháo cổ và phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

16h30 Đoàn trở xuống và lên xe về lại vị trí xuất phát.

Đến vị trí xuất phát Công Ty TM Việt Nam Travel chia tay hẹn ngày tái ngộ.

CHƯƠNG TRÌNH 3

DINH THỐNG NHẤT - BO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH SUỐI TIÊN

Sáng: 05h45 xe Công Ty TM Việt Nam Travel đến tại trường và làm quen với các bạn học sinh và chuẩn bị khởi hành đi Dinh Thống Nhất tham quan và tìm hiểu nơi xuất phát mọi mệnh lệnh trong cuộc chiến chống lại bộ đội miền Bắc vào giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Tham quan nơi sống và làm việc của các Tổng thống chế độ cũ.

 

09h00: Đến Dinh Thống Nhất, các em học sinh tập trung nghe thuyết minh và xem tư liệu sau đó đi tham quan theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

10h30: Đoàn khởi hành đi tham quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh. Các em học sinh trật tự xếp hàng vào cổng và lắng nghe thuyết minh tham quan các mô hình và những vật chứng một thời của chế độ cũ như: hầm cọp, giếng 3 em, máy chém…

11h30: xe khởi hành đưa đoàn tham quan trở về Suối Tiên, các em dùng cơm và nghỉ ngơi.

13h00: Hướng dẫn viên đưa các học sinh đi tham quan theo chương trình: tắm biển tiên đồng…...các em học sinh có thời gian tham gia các trò chơi khác (chi phí tự túc)

15h30: Xe khởi hành trở về. Trên đường về các em ôn lại những gì đã học được trong ngày tham quan dã ngoại kết hợp vui chơi.

18h00 Về đến trường, Công Ty TM Việt Nam Travel chia tay, hẹn ngày gặp lại

Chúc các em học tốt.

CHƯƠNG TRÌNH 4

BẾN NHÀ RỒNG – DINH ĐỘC LẬP

 KHU DU LỊCH ĐẦM SEN

Sáng: 05h45 xe Công Ty TM Việt Nam Travel đến tại trường và làm quen với các bạn học sinh và chuẩn bị khởi hành đi Bến Nhà Rồng.

Các bạn học sinh có cơ hội kể về Bác với những gì bản thân biết về Bác. Cùng nhau hát ca ngợi Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Thi đối đáp tìm hiểu về Người.

09h00: đoàn đến Bến Nhà Rồng. Các em học sinh trật tự xếp hàng vào cổng và lắng nghe thuyết minh về những năm tháng Bác ra đi tìm đường cứu nước từ Bến Nhà Rồng năm xưa.

Tham quan các bức ảnh ghi dấu lại giai đoạn của Bác từ 1911 – 1941

10h00: xe khởi hành đưa đoàn tham quan Dinh Độc Lập. Trung tâm đầu não của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Các học sinh nghe thuyết minh và xem tư liệu sau đó đi tham quan theo chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

11h30 Đoàn lên xe khởi hành đi khu du lịch Đầm Sen.

12h00: Đoàn vào khu du lịch và chuẩn bị dùng cơm trưa.

13h00: Hướng dẫn viên đưa các học sinh đi tham quan theo chương trình: tham quan thế giới băng, tàu lượn siêu tốc…..các em học sinh có thời gian tham gia các trò chơi khác (chi phí tự túc)

15h00: Xe khởi hành trở về. Trên đường về các em ôn lại những gì đã học được trong ngày tham quan dã ngoại kết hợp vui chơi.

18h00 Về đến trường, Công Ty TM Việt Nam Travel chia tay, hẹn ngày gặp lại

Chúc các em học tốt.

CHƯƠNG TRÌNH 5

NHÀ TÙ PHÚ LỢI – KHU DU LCH ĐI NAM

Sáng: 06h00 xe Công Ty TM Việt Nam Travel đến nhận học sinh và chuẩn bị khởi hành đi. Các em sẽ có thời gian thỏa thích ngắm nhìn và nghe thuyết minh về phần lịch sử nơi mà đoàn đi qua. Các em tập làm một bài thuyết minh ngắn về lịch sử mà em cho là tâm đắc nhất. Thi xem ai là “nhà sử học nhỏ tuổi”

09h30: Đoàn đến nhà tù Phú Lợi, một nơi giam cầm các nhà chính trị, học sinh – sinh viên yêu nước, những người đấu tranh vì hòa bình cho dân tộc. Các học sinh sẽ được nghe và tận mắt thấy các tượng mô phỏng như, nhà  tập trung, phòng biệt giam, phòng cách ly và phòng tra khảo của địch….

 

10h45: Xe khởi hành đi Đại Nam. Đến đại nam, các học sinh di chuyển theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên đến nhà hàng dùng cơm.

11h30: Các học sinh dùng cơm và nghỉ ngơi.

12h30: Đoàn lên xe và đi tham quan vườn thú mở lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nơi nuôi dưỡng và bảo vệ các loài thú quí hiếm của Việt Nam và thế giới như: hổ, sư tử, tê giác….

13h45: Các em lên xe điện trở về khu trò chơi và tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như: tàu lượn siêu tốc, vượt thác, đu dây…..(chi phí tự túc)

15h30 Các em ra xe, khởi hành trở về. Về đến trường, Công Ty TM Việt Nam Travel chia tay, hẹn ngày tái ngộ.

Chúc các em học tốt.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR HỌC SINH CAO CẤP TẠI RỪNG NAM CÁT TIÊN

Ngày 01 : SÀI GÒN - NAM CÁT TIÊN

13h30:  Xe Công Ty TM Việt Nam Travel đón đoàn tại điểm hẹn khởi hành đi Nam Cát Tiên (Tỉnh Đồng Nai). Tham gia giao lưu đố vui & tìm hiểu kiến thức trên đường đi.
17h00:
 Đến Nam Cát Tiên, qua Rừng bằng phà bang qua sông Đồng Nai, dùng cơm chiều, nhận phòng, nghỉ ngơi. Tham gia giao Lưu Gameshow vui nhộn.
20h00:
 Quý khách khởi hành xem thú ban đêm bằng xe đặc chủng, khám phá hệ động vật rừng Nam Cát Tiên về đêm. Nghỉ đêm tại rừng.