Tour trong nước

TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC GIÁ TRỌN GÓI, 3.850.000

PHÚ QUỐC THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ (tiêu chín). Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín phơi riêng gọi là tiêu chín (tiêu đỏ), những quả còn xanh sau khi phơi khô được gọi là tiêu cội (tiêu đen). Do nhu cầu của thị trường, người dân đã dùng tiêu đen tẩy bỏ vỏ chỉ còn lại phần lõi hạt gọi là tiêu sọ. trong các loại tiêu thì tiêu sọ là ngon nhất và đắt tiền nhất.

Một đặc tính canh tác nữa là hàng năm người trồng tiêu thường lấy những vùng đất mới xung quanh vườn bón xung quanh gốc cây (còn gọi là "đất xây thầu"). Cây nọc (choái) chủ yếu là lấy từ lõi của các loại cây quý như ổi rừng, kiềng kiềng, trai, chay, săn đá,... Phân bón chủ yếu là phân bò, phân cá, xác mắm (phần xác cá cơm bị loại bỏ sau khi hoàn tất quy trình sản xuất nước mắm).

Hom giống chủ yếu trồng từ hom thân nên giá thành rất cao. Trung bình để trồng xong một ha từ 300 - 400 triệu/ha nên ít có nông dân đủ tiền trồng một lần đủ diện tích lớn mà phải trồng từ từ nhiều năm, nên một vườn tiêu ở Phú Quốc thường là có nhiều tuổi khác nhau.

CHƯƠNG TRÌNH TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC

Thời gian 4 ngày 3 đêm ( phương tiện máy bay + tàu cao tốc)

Ngày 1: Sài Gòn – Hà Tiên

06h00: Xe Công Ty TM Việt Nam Travel đưa Quý khách rời TPHCM đi tour du lịch phú quốc. Quý khách dùng bữa sáng tại nhà hàng. Tiếp tục hành trình quý khách dùng cơm trưa tại nhà hàng làng tôi ở long xuyên, chiều đến Hà Tiên quý khách nhận phòng nghỉ ngơi, tối quý khách tham quan 1 vòng  Mũi Nai Hà Tiên, chùa Phù Dung, dinh Tổng Trấn. Dùng cơm tối tại nhà hàng Hà Tiên. Tối quý khách tự do tham quan Hà Tiên về đêm, ngủ đêm tại Hà Tiên.

Ngày 2: Hà Tiên – Tour Du Lịch Phú Quốc

Buổi sáng: quý khách dùng điểm tâm sáng tại nhà hàng Sài Gòn Hà Tiên.

07h30: Quý khách lên tàu cao tốc Hà Tiên đi Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

09h30: Đến Phú Quốc xe đón tại bến tàu đưa đoàn đi tham quan  Rượu sim: loại rượu vang làm từ trái sim rừng chín. Gặp gỡ và trò chuyện với người đầu tiên chế biến ra rượu sim sơn tại cơ sở sản xuất rượu sim Bảy Gáo.

Suối Tranh: Con suối bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh và chỉ có nước từ tháng 05 – tháng 10.
Dùng cơm trưa, rồi về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.